Giờ tan trường luôn là thời điểm những em học sinh tụ tập bạn bè để thưởng thức các món quen thuộc ở khu vực xung quanh như bánh tráng trộn, trứng lộn sốt mắm me, phá lấu…
Nói đến món ăn vặt “tủ” của học sinh Sài Gòn, khó có thể bỏ qua bánh tráng trộn với sự kết hợp giữa bánh tráng và gần mười nguyên liệu gồm bò khô, gan xào, xoài xanh, đậu phộng… Tất cả cùng tạo ra hương vị chua, cay, mặn, ngọt không lẫn vào đâu.
Không ai có thể nói món ăn vặt này bán ở đâu ngon nhất nhưng nếu muốn nếm một bịch bánh tráng trộn với nước bò đậm đà đúng nghĩa, bạn có thể tòm đến quán bánh tráng trộn chú Viên tại đường Nguyễn Thượng Hiền – Quận 3.
Bên cạnh đó, những hàng bánh tráng ở quanh đây cũng có thêm loại bánh tráng cuốn. Món ăn này đặc trưng với vị bùi của trứng cút, đậu phộng, vị béo từ chà bông, bơ, hành phi. Khi ăn, thực khách sẽ trộn cùng một ít vị chua của nước sốt me và xoài xanh. Gia vị này khiến món ăn thêm vừa miệng và không bị ngán.
Ngoài ra bạn có thể tìm mua những nguyên liệu bánh tráng trộn làm ngay tại gia đình mình một cách rất đơn giản. Hãy cùng 3 Miền Food tìm hiểu xem món ăn vặt này làm như thế nào nhé :
Nguyên liệu để làm món bánh tráng trộn :
1 quả xoài xanh chua (khoảng 200g)
– 200g khô bò hoặc mực xé
– 2 thìa ruốc khô có tẩm gia vị
– Bánh tráng (ít nhiều tùy ý thích)
– 6 quả trứng cút luộc.
– Muối tôm, 2 quả tắc
– Ớt sa tế, đậu phộng rang
– Rau răm
– Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
– Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ vừa.
– Bánh tráng cắt nhỏ thành từng sợi.
– Khô bò xé sợi (mực xé ).
– Cho xoài xanh đã cắt sợi, khô bò (mực xé), ruốc vào 1 .
– Tiếp tục cho bánh tráng, đậu phộng và trứng cút đã lột vỏ vào.
– Cho tiếp ớt sa tế vào cùng với rau răm. Cắt đầu quả tắc và vắt nước cốt vào (nhớ bỏ hạt).
– Rưới muối lên và trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thấy bánh tráng vẫn còn cứng, bạn có thể vắt thêm tắc vào cho mềm.
Chua chua, cay cay và rất hấp dẫn là những gì bạn nhận được sau khi chế biến và thưởng thức xong món ăn vặt đặc biệt này!